Quảng Ngãi gắn biển công trình “Cấp nước sạch cho người dân xã Nghĩa An”

Ngày đăng: 24/06/2019

Công trình “Cấp nước sạch cho người dân xã Nghĩa An” có tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng, do Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần cấp thoát nước và xây dựng Quảng Ngãi đăng ký thực hiện. Hiện tại công trình đã hoàn thành giai đoạn I, đủ điều kiện cấp nước sạch cho khoảng 2.000 hộ dân ở các xã phía Đông- Nam thành phố Quảng Ngãi, đặc biệt là xã ven biển Nghĩa An.

Công trình sau khi được nghiệm thu, bàn giao, đưa vào sử dụng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhằm cung cấp nước sạch đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, góp phần giảm bớt ô nhiễm và bệnh tật cho người dân tại các xã ven biển.

Dự kiến trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới cấp nước cho các xã vùng chưa có nước sạch, nâng công suất từ 2.000m3/ngày đêm lên 5.000m3/ ngày đêm đến năm 2021 và định hướng 10.000m3/ngày đêm vào năm 2025; kết nối mở rộng địa bàn cấp nước cho các xã Đông- Bắc của thành phố như: Tịnh Long, Tịnh Khê, Tịnh Kỳ, Tịnh Hòa và xa hơn là xã Bình Châu (huyện Bình Sơn) thông qua tuyến ống bắc qua cầu Cửa Đại.