Sóc Trăng: Khánh thành công trình Trạm cấp nước xã Tân Hưng

Ngày đăng: 02/08/2023

Công trình Trạm cấp nước xã Tân Hưng có mức đầu tư hơn 8,4 tỷ đồng, trong đó Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động tài trợ 3 tỷ đồng, phần kinh phí còn lại do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Sóc Trăng đối ứng. Trạm cấp nước xã Tân Hưng có tổng công suất 1.200m3/ngày đêm, với chiều dài đường ống cấp nước 3.500m, phục vụ cung cấp nước sạch cho thêm 400 hộ dân trên tuyến; đồng thời, hỗ trợ cung cấp nước sạch thông qua đấu nối với 15km đường ống hiện hữu, phục vụ thêm 2.000 hộ dân của 2 xã Long Phú và Tân Thạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Diễn thông tin, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai trước đây hỗ trợ chủ yếu các tỉnh miền Trung, nhưng trong các năm trở lại đây, Quỹ đã lan tỏa rộng khắp các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có tỉnh Sóc Trăng, bởi nhận thấy Sóc Trăng ảnh hưởng biến đổi khí hậu nặng nề gây ra tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân. Do đó, quỹ hỗ trợ tỉnh xây dựng các công trình cấp nước phục vụ cho người dân nông thôn, ứng phó hạn, mặn. Thông qua việc hỗ trợ Trạm cấp nước xã Tân Hưng, quỹ mong muốn đơn vị phụ trách quản lý công trình thật tốt để cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân trên địa bàn xã.

Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 5 bồn chứa nước (500 lít nước/bồn) cho 5 hộ dân; tặng 3 máy lọc nước cho 3 trường học và tặng 5 suất học bổng cho 5 học sinh hiếu học trên địa bàn xã Tân Hưng. 2 đơn vị tài trợ xây dựng công trình Trạm cấp nước xã Tân Hưng nhận bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh.