Sự kiện “Trường học Thông minh thích ứng Biến đổi khí hậu”

Ngày đăng: 09/11/2023

Ngày 8/11, Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng và Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc tổ chức Sự kiện “Trường học Thông minh thích ứng Biến đổi khí hậu” tại trường tiểu học Long Phú C (điểm lẻ Sóc Mới), xã Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Tham dự sự kiện có đại diện Bộ NN-PTNT, tổ chức Unicef, tập đoàn Masterise và đại biểu các Sở, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí, các thầy cô và các em học sinh của trường tiểu học Tiểu học Long Phú C.

Cũng như các địa phương khác vùng Đồng bằng sông Cửu Long, hạn hán, xâm nhập mặn và tình trạng nước biển dâng đang gây ra sự thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập của trẻ em tại Sóc Trăng. Vì vậy, UNICEF với sự hỗ trợ từ Tập đoàn Masterise đang nỗ lực cải thiện chất lượng giáo dục và môi trường sống cho trẻ em nơi đây.

Sáng kiến Trường học Thông minh ứng phó với Biến đổi Khí hậu góp phần giải quyết tác động của biến đổi khí hậu đối với giáo dục và trang bị cho học sinh những kỹ năng thích ứng cần thiết, kỹ năng xanh và lối sống xanh

Trường Tiểu học Long Phú C (điểm lẻ Sóc mới) tự hào sở hữu nhà vệ sinh không phát thải đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Công nghệ tiên tiến này góp phần giải quyết các vấn đề do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra, biến nước thải thành nước an toàn, không mầm bệnh để tái sử dụng cho mục đích xả nhà vệ sinh