Tập huấn Hướng dẫn lập và triển khai thực hiện kế hoạch truyền thông hợp phần cấp nước Chương trình 21 tỉnh

Ngày đăng: 05/11/2018

Tham dự lớp tập huấn có các đại biểu của Trung tâm Quốc gia Nước sạch và VSMT nông thôn, Ngân hàng Thế giới (WB) và hơn 60 học viên là các lãnh đạo, các cán bộ thực hiện công tác truyền thông, quản lý các công trình cấp nước, công tác xã hội của Chi cục Thủy lợi, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, Trung tâm y tế dự phòng và Hội phụ nữ của 14 tỉnh Miền núi phía Bắc tham gia thực hiện Chương trình 21 tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn những nội dung về: Kỹ thuật xử lý nước trong các công trình cấp nước; Nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ đấu nối nước thấp; Thông tin – Giáo dục – Truyền thông tại cộng đồng có công trình cấp nước tập trung nông thôn; Lập kế hoạch truyền thông hợp phần cấp nước; Hướng dẫn thực hiện các hoạt động truyền thông chính. Các học viên được thực hành lập kế hoạch truyền thông về cấp nước; trao đổi những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện các hoạt động truyền thông về cấp nước tại địa phương. Bên cạnh đó, một số học viên ở các tỉnh cũng chia sẻ những kinh nghiệm thực hiện các hoạt động truyền thông và lựa chọn hình thức truyền thông phù hợp, thiết thực nhằm đem lại hiệu quả cho công tác truyền thông tại địa phương.

Qua lớp tập huấn, các cán bộ thực hiện công tác truyền thông của các tỉnh được trang bị những kỹ năng và phương pháp về lập kế hoạch truyền thông phù hợp với điều kiện của địa phương, để thực hiện công tác truyền thông tại địa phương đạt hiệu quả.

Một số hình ảnh về lớp tập huấn

Học viên trình bày về nguyên nhân đấu nối nước thấp tại địa phương

Học viên thảo luận nhóm về xây dựng kế hoạch truyền thông hợp phần cấp nước năm 2019.