Tập huấn hướng dẫn triển khai Bộ chỉ số Theo dõi Đánh giá Nước sạch nông thôn.

Ngày đăng: 17/12/2018

Tham dự lớp tập huấn có các cán bộ Trung tâm nước sạch/ Chi cục Thủy lợi và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới của 18 tỉnh khu vực phía bắc.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm hướng dẫn triển khai Bộ chỉ số Theo dõi - Đánh giá nước sạch nông thôn do Bộ Nông Nghiệp và PTNT ban hành tại Quyết định số 4826/QĐ-BNN-TCTL ngày 07/12/2018. Bộ chỉ số là một công cụ để Bộ Nông Nghiệp và PTNT cũng như các địa phương tăng cường công tác quản lý giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo trong lĩnh vực Nước sạch nông thôn. Những điều chỉnh bổ sung trong hướng dẫn này giúp Bộ chỉ số theo dõi,  đánh giá nước sạch nông thôn được cập nhật đảm bảo sự thống nhất với mức độ tin cậy cao đáp ứng yêu cầu quản lý tại tất cả các cấp và hoạch định chính sách của Chính phủ cũng như theo dõi sát sao và nắm vững tình hình triển khai thực hiện, các khó khăn vướng mắc của các địa phương trong lĩnh vực nước sạch nông thôn. Qua đó công tác chỉ đạo điều hành, lập kế hoạch của các cấp được tăng cường và chú trọng. Số liệu, thông tin từ hệ thôngs theo dõi, đánh giá được ứng dụng vào việc xây dựng kế hoạch, hoạch định đầu tư và triển khai thực hiện tại địa phương. Đồng thời đây cũng là cơ sở để đánh giá, xác định xã, huyện đạt tiêu chí về Nông thôn mới.

Theo kế hoạch 2 lớp tập huấn tiếp theo sẽ được tổ chức tại Đà Nằng và Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.