Tập huấn hướng dẫn ứng dụng thí điểm năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả trong công trình cấp nước nông thôn

Ngày đăng: 08/12/2023

Tham dự hội thảo có đại diện Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc (Unicef) tại Việt Nam, Cục Thủy lợi, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn; sở Tài nguyên Môi trường, sở Khoa học công nghệ, Trung tâm Nước sạch và VSMT NT tỉnh Bạc Liêu cùng với đại diện cán bộ kỹ thuật các Trạm/Công trình cấp nước, phòng Kinh tế, phòng TNMT, phòng Nông nghiệp các huyện của tỉnh Bạc Liêu.

Khóa tập huấn được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức của các bên có liên quan về tiềm năng và tính khả thi, các điều kiện phù hợp… để ứng dụng năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng trong các công trình cấp nước nông thôn; hướng dẫn chi tiết cho các cán bộ quản lý, vận hành các công trình cấp nước tập trung nông thôn có tiềm năng ứng dụng năng lượng tái tạo (Năng lượng mặt trời, điện gió), tiết kiệm năng lượng nhằm giảm thiếu các rủi ro biến đổi khí hậu, lập kế hoạch/ chương trình và triển khai áp dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực cấp nước nông thôn.

Sau khóa tập huấn các học viên đã nắm bắt được các hoạt động cần triển khai để ứng dụng năng lượng tái tạo và sử dụng tiết kiệm năng lượng trong các công trình cấp nước sạch nông thôn.