Tập huấn TOT về chính sách an toàn xã hội trong thực hiện Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả

Ngày đăng: 16/09/2019

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm cập nhật, trao đổi và chia sẻ những nội dung bao gồm: (i) Cập nhật kết quả thực hiện công tác an toàn xã hội; (ii) Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của các tỉnh trong thực hiện bồi thường, tái định cư và giải phóng mặt bằng, các tác động xã hội do dòng lao động của nhà thầu gây ra, biện pháp và hướng giải quyết để giảm thiểu tối đa các tác động xã hội; (iii) Cập nhật kết quả và hướng dẫn thực hiện lồng ghép giới và sự tham gia của người dân tộc thiểu số đối với các hợp phần của Chương trình; và (iv) Hướng dẫn lập kế hoạch truyền thông và xác định danh sách các công trình cần hỗ trợ về công tác truyền thông nhằm đảm bảo tính bền vững của công trình sau đầu tư.

Khai mạc lớp tập huấn, Ông Nguyễn Sơn Tùng – Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách an toàn xã hội trong thực hiện Chương trình, đồng thời lưu ý rằng “sự tham gia của phụ nữ và người dân tộc thiểu số trong các hoạt động của chương trình là điều kiện thiết yếu đảm bảo sự hiện thành công của Chương trình và đây cũng là một yêu cầu bắt buộc của Ngân hàng thế giới và đã được phía Việt Nam cam kết trong tài liệu thẩm định chương trình (PAD)”.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn

Thảo luận nhóm

Học viên trình bày kết quả thảo luận