Tập huấn “Đào tạo giảng viên nguồn (TOT) Hướng dẫn thực hiện bảo đảm cấp nước an toàn cho khu vực nông thôn”.

Ngày đăng: 16/11/2020

Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là lãnh đạo và cán bộ chịu trách nhiệm thực hiện Kế hoạch cấp nước an toàn của 10 tỉnh: KonTum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi.

Lớp tập huấn được tổ chức với mục tiêu tăng cường năng lực thực hiện cấp nước an toàn, quản lý chất lượng nước sạch nông thôn và truyền thông cho các tỉnh; Đào tạo giảng viên nguồn (TOT) hướng dẫn thực hiện bảo đảm cấp nước an toàn cho khu vực nông thôn để thực hiện ”Chương trình Quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn giai đoạn 2016-2025”; Hướng dẫn triển khai đảm bảo cấp nước an toàn đối với các đơn vị hoạt động liên quan đến việc sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước tại khu vực nông thôn.

Sau khoá tập huấn các học viên sẽ là những cán bộ nguồn về thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn; tham mưu cho lãnh đạo đơn vị để triển khai thực hiện và làm thí điểm đảm bảo cấp nước an toàn tại địa phương, đồng thời đào tạo, hướng dẫn cho các công trình cấp nước trên địa bàn thực hiện Kế hoach cấp nước an toàn khu vực nông thôn của tỉnh mình.

Theo kế hoạch lớp tập huấn tiếp theo sẽ được tổ chức tại Hòa Bình từ 17-18/11/2020.