Tập huấn Hướng dẫn công tác chất lượng nước, nội kiểm, ngoại kiểm vệ sinh tuân theo Quy chuẩn

Ngày đăng: 15/10/2018

Tham dự  tập huấn có 40 học viên, gồm có lãnh đạo và cán bộ của Trung tâm Quốc gia Nước sạch và VSMT nông thôn, Chi cục Thủy lợi, Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn và một số công trình cấp nước điển hình của 7 tỉnh: Phú Thọ, Lào Cai, Lai Châu, Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn và Bắc Giang. Khóa tập huấn được tổ chức nhằm hỗ trợ các địa phương về công tác kiểm soát chất lượng nước, nội kiểm, ngoại kiểm vệ sinh tuân theo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia của Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng nước cho các địa phương thực hiện chương trình RB-SupRSWS.
Tham dự khóa tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về chất lượng nước, kiểm soát chất lượng nước, kỹ thuật xử lý nước để đảm bảo chất lượng; hướng dẫn các bước lập kế hoạch cấp nước an toàn; hướng dẫn thực hiện công tác nội kiểm, ngoại kiểm và kiểm soát chất lượng nước hộ gia đình ở nông thôn để thực hiện thông tư 50/2015/TT-BYT. Tại khóa tập huấn, các học viên đã chủ động, tích cực tham gia đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm, thực hành tập trung các vấn đề về cấp nước chất lượng nước, kiểm soát chất lượng nước, kế hoạch cấp nước an toàn và công tác nội kiểm, ngoại kiểm và kiểm soát chất lượng hộ gia đình ở nông thôn theo Quy chuẩn.
Sau khóa tập huấn, các địa phương thuộc chương chình RB-SupRSWS sẽ thực hiện thí điểm 1 số công trình điển hình và hướng dẫn lại cho các công trình khác trên địa bàn tỉnh về công tác kiểm soát chất lượng nước, nội kiểm, ngoại kiểm tuân theo Quy chuẩn nhằm nâng cao chất lượng nước và đảm bảo công trình bền vững theo yêu cầu của Chương trình.
Đây là khóa tập huấn thứ hai được triển khai về nội dung này. Khóa tập huấn đầu tiên đã được tổ chức tại Bắc Kạn vào ngày 19-20/9/2018, với sự tham dự của lãnh đạo và cán bộ của Trung tâm Quốc gia Nước sạch và VSMT nông thôn, Chi cục Thủy lợi, Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn và một số công trình cấp nước điển hình của 7 tỉnh: Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên và Bắc Kạn.