Thái Nguyên: Họp bàn di chuyển đường ống cấp nước sinh hoạt để giải phóng mặt bằng Dự án Cải tạo, nâng cấp đường ĐT.261

Ngày đăng: 09/08/2021

Theo báo cáo, Trung tâm Nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn Thái Nguyên (Trung tâm) được UBND tỉnh giao quản lý, khai thác công trình cấp nước sinh hoạt xã Cát Nê và công trình cấp nước sinh hoạt xã Ký Phú, xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ. Nhiệm vụ đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho 2.620 hộ dân trong khu vực Dự án.

Hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên (chủ đầu tư Dự án) đã và đang triển khai thi công tuyến đường. Quá trình thi công đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các hạng mục công trình, làm gián đoạn cấp nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân 3 xã Ký Phú, Vạn Thọ và xã Cát Nê, huyện Đại Từ.

Với trách nhiệm là đơn vị được UBND tỉnh giao quản lý, cung cấp dịch vụ công, Trung tâm đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn, các tổ quản lý vận hành phối hợp với đơn vị thi công để khắc phục tạm thời các vị trí bị ảnh hưởng để duy trì phục vụ cấp nước cho Nhân dân. Tuy nhiên do phạm vi ảnh hưởng quá lớn, Trung tâm không có nguồn kinh phí để thực hiện di chuyển hệ thống đường ống và các hạng mục công trình trên tuyến.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện Đại Từ đã bàn bạc các giải pháp về phương án kỹ thuật, nguồn kinh phí khắc phục, sửa chữa đường ống nước đảm bảo sinh hoạt của Nhân dân.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Trung tâm Nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn xây dựng dự án khắc phục, di chuyển đường ống cấp nước, lập dự trù kinh phí. Sở Tài chính tham mưu nguồn kinh phí để khắc phục, sửa chữa đường ống nước trên tinh thần tiết kiệm, đảm bảo hiệu quả và đúng quy định.