Thanh Hóa: Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn

Ngày đăng: 25/09/2020

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Điều này hạn chế các hoạt động tại cộng đồng song chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới” của Chiến dịch vẫn lan tỏa ý nghĩa lớn. Bởi chính từ dịch COVID-19, nhân loại thấm thía hơn bài học phải đối xử tốt hơn với môi trường sống nếu muốn đảm bảo an toàn cho cuộc sống của chính mình.

Chiến dịch được phát động tại thôn Sơn Thủy xã Tân Phúc từ ngày 18 đến ngày 25/9/2020 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, hướng đến thay đổi hành vi, hình thành lối sống thân thiện môi trường, góp phần giải quyết những vấn đề về môi trường, giữ gìn vệ sinh, xây dựng cảnh quan ngày càng xanh, sạch, đẹp, góp phần thực hiện thành công tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Sau lễ phát động, các đại biểu và nhân dân thôn Sơn Thủy xã Tân Phúc đã ra quân trồng trên 50 cây sao đen tại khuôn viên nhà văn hóa, sân vận động của thôn và triển khai đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải dọc các trục đường chính, đường liên thôn, đường vào nhà.