Thành phố Cần Thơ: Nâng tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch

Ngày đăng: 11/10/2019

Đặc biệt, hiện nay tại các xã của 4 huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ là (Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh) được đầu tư 17 hệ thống cấp nước nông thôn tập trung với công suất 500m3/ngày, đêm đến 1.000m3/ngày, đêm, chất lượng nước đạt QCVN 01-BYT, Quy chuẩn chất lượng nước ăn uống của Bộ Y tế quy định.

Nhằm nâng tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch, các công trình cung cấp nước sinh hoạt tập trung thường xuyên được đầu tư mới, mở rộng, nâng cấp, sửa chữa,… đảm bảo 100% các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trạm y tế xã ở nông thôn có đủ nước sạch. Tỷ lệ hộ gia đình có đủ 3 công trình vệ sinh theo chuẩn (hố xí, nhà tắm, bể nước hoặc nước máy) cơ bản đạt yêu cầu. Toàn thành phố có 36/36 xã đạt tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm.