Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị tiếp tục ban hành chính sách tín dụng về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Ngày đăng: 17/04/2020

Thành phố kiến nghị mở rộng đối tượng thụ hưởng đối với các hộ gia đình cư trú tại thị trấn thuộc huyện và các phường thuộc quận còn sản xuất nông nghiệp có nhu cầu được vay vốn đế xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo và sửa chữa các công trình nước sạch, công trình vệ sinh nhằm đảm bảo sức khỏe gia đình, cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; đồng thời cho vay đến các đối tượng công ty, doanh nghiệp xây dựng, cải tạo các công trình cấp nước sạch và xử lý môi trường tập trung.

UBND Thành phố cũng kiến nghị Thủ tướng điều chỉnh mức cho vay tối đa đối với mỗi loại công trình phù hợp trong từng thời kỳ; đối với thời điểm hiện nay thì điều chỉnh nâng mức cho vay tối đa lên 15 triệu đồng/công trình.

Trong thời gian tới, Thành phố phấn đấu đạt 100% hộ dân có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; dư nợ của chương trình tăng trưởng bình quân hàng năm đạt khoảng 8%; tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh của chương trình duy trì ở mức dưới 0,7% trên tổng dư nợ của chương trình; nâng cao hiệu quả hoạt động tại Điểm giao dịch phường, xã, thị trấn; đồng thời tạo điều kiện để người dân dễ dàng tiếp cận các chương trình tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời ngăn chặn và xử lý các tồn tại phát sinh để chương trình ngày càng phát huy hiệu quả.