Tiếp tục triển khai dự án Cải thiện vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ

Ngày đăng: 07/09/2018

Mục tiêu của CHOBA giai đoạn 3 là hướng tới cải thiện sức khỏe cộng đồng và bình đẳng giới, thông qua hỗ trợ dựa trên kết quả cho các hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng dễ bị tổn thương nhằm tăng tỷ lệ tiếp cận với nhà tiêu hợp vệ sinh và nước sạch; đồng thời, tập trung huy động các nguồn lực đối ứng của địa phương nhằm đạt được mục tiêu xây dựng Nông thôn mới, đảm bảo tính bền vững và bình đẳng xã hội.

Dự án có kinh phí dự kiến khoảng 30 -32 tỷ đồng, do Quỹ viện trợ nước sạch cho phụ nữ - Bộ Ngoại giao và thương mại Úc làm nhà tài trợ chính; thời gian thực hiện từ năm 2018 – 2022 tại 5 tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Bến Tre và Trà Vinh.

Theo bà Nguyễn Hồng Hạnh – Giám đốc Chương trình vùng nước sạch và vệ sinh, Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ, CHOBA giai đoạn 3 sẽ khác so với 2 giai đoạn trước; đó là, dự án sẽ chú trọng đến vai trò của chính quyền cấp huyện để tạo sự lan tỏa. Đồng thời kêu gọi các tỉnh tích cực tham gia đóng góp kinh phí đối ứng để đảm bảo tính bền vững của dự án.