Trà Vinh: Hỗ trợ 1 tỷ đồng khắc phục xâm nhập mặn, nắng nóng kéo dài

Ngày đăng: 21/04/2020

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chuyển 1 tỷ đồng từ nguồn Quỹ “Cứu trợ thiên tai” do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quản lý để chuyển cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mở rộng tuyến ống cấp nước phục vụ cấp nước sinh hoạt cho gần 500 hộ dân ở xã Hiệp Mỹ Đông, huyện Cầu Ngang. Đây là nguồn kinh phí do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ cho công tác khắc phục hạn mặn trong tỉnh theo lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh.

Được biết, đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã tiếp nhận gần 1,5 tỷ đồng hỗ trợ cho việc khắc phục xâm nhập mặn và nắng nóng kéo dài trong tỉnh. Trước đó, ngày 10/4/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ký Quyết định số 594/QĐ-TTg về hỗ trợ kinh phí phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó tỉnh Trà Vinh được phân bổ hỗ trợ 60 tỷ đồng trong tổng số 530 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 cho 8 địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long để thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.