Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt tại Nhà máy nước Khe Tre và nhà máy nước Hương Sơn, huyện Nam Đông.

Ngày đăng: 14/01/2022

Nhà máy nước sạch Khe Tre có công suất 2000 m3/ngày đêm, cung cấp nước ăn uống, sinh hoạt cho 3246 hộ gia đình trên địa bàn. Nguồn nước nguyên liệu được lấy từ nước bề mặt Suối Khe Tre. Xét nghiệm nhanh mẫu nước tại nhà máy nước Khe Tre cho kết quả Clo dư: 0,5 mg/l, độ đục: 0,13 NTU, pH: 7,1. Mẫu nước tại Trạm Y tế thị trấn Khe Tre cho kết quả Clo dư: 0,6 mg/l; độ đục: 0,1 NTU; pH: 7,2; các kết quả đều nằm trong giới hạn cho phép. Qua kiểm tra nhà máy nước sạch Khe Tre đã cung cấp đầy đủ hồ sơ theo dõi, quản lý chất lượng nước, công bố thông tin công khai và thực hiện báo cáo đầy đủ.

Nhà máy nước sạch Hương Sơn có công suất 400 m3/ngày đêm, cung cấp nước ăn uống, sinh hoạt cho 272 hộ gia đình trên địa bàn. Xét nghiệm nhanh mẫu nước tại vòi của Trạm Y tế xã Hương Sơn cho kết quả Clo dư: 0,5 mg/l, độ đục: 0,2 NTU, pH: 7,0. Mẫu nước tại nhà máy nước Hương Sơn cho kết quả Clo dư: 0,6 mg/l; độ đục: 0,3 NTU; pH: 7,0; các kết quả đều nằm trong giới hạn cho phép. Qua kiểm tra nhà máy nước sạch Hương Sơn đã cung cấp đầy đủ hồ sơ theo dõi, quản lý chất lượng nước, công bố thông tin công khai và thực hiện báo cáo đầy đủ.

Đoàn kiểm tra đã kiến nghị Đơn vị cấp nước thường xuyên kiểm tra, giám sát chất lượng nước để cung cấp cho người dân sử dụng, khắc phục kịp thời các sự cố do thời tiết, tăng cường công tác nội kiểm tại Nhà máy và tiếp tục thực hiện đầy đủ các quy định theo Thông tư 41/2018/TT-BYT. Qua kiểm tra Đoàn đã lấy 04 mẫu nước, các mẫu nước hiện đang được phân tích tại Labo xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.