Trung tâm Nước sạch và VSMT tỉnh Vĩnh Phúc tập huấn nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh môi trường cho các xã nông thôn mới 2019.

Ngày đăng: 11/07/2019

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, với sự tham gia của 150 lượt học viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, các tổ chức liên quan và người dân trên địa bàn xã Tứ Yên. Mục đích của khóa tập huấn là nhằm nâng cao nhận thức  của người dân về vấn đề môi trường, những yếu tố tác động gây ô nhiễm suy giảm nguồn nước, bệnh tật liên quan đến nguồn nước.

Lớp tập huấn đã cung cấp cho học viên các số liệu về hiện  trạng sử dụng nước sinh hoạt và vệ sinh môi, những giải pháp truyền thông, giải pháp về công nghệ trong thực hiện nhiệm vụ cấp nước nông thôn hiện nay trên địa bàn tỉnh và các xã về đích nông thôn mới. Ngoài những kiến thức được học, học viên còn được cập nhật thông tin về kết quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016-2018; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp giai đoạn 2019-2020 của toàn tỉnh để có phương hướng thực hiện nhiệm vụ tiếp theo. Đồng thời, các học viên được tham gia thảo luận về các vấn đề liên quan đến môi trường, nước sinh hoạt trên địa bàn. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ là những tuyên truyền viên vận động gia đình, cộng đồng tình nguyện tham gia góp phần hoàn thành mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới./.