UBND tỉnh Lào Cai giao nhiệm vụ quản lý, khai thác công trình cấp nước sinh hoạt tập trung khu vực nông thôn cho các đơn vị sự nghiệp quản lý, khai thác

Ngày đăng: 01/04/2020

Theo đó, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thị xã được giao thực hiện thí điểm quản lý, khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung nông thôn trong 1 năm. Cụ thể, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn quản lý, khai thác 4 công trình tại huyện Văn Bàn và Mường Khương (Cấp nước sinh hoạt trung tâm xã Liêm Phú; trung tâm xã Võ Lao và thôn Chiềng 6,7, 8; thôn Na Phả - Cốc Mui; thôn Na Nối, xã Bản Xen); Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp 7 huyện, 1 thị xã mỗi trung tâm quản lý, khai thác 1 công trình. Tổng công suất các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung là 1.057 m3/ngày – đêm, với 2.241 hộ được hưởng lợi.

Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thị xã có trách nhiệm tổ chức quản lý, khai thác, vận hành, bảo trì các công trình được giao theo các quy định hiện hành, đảm bảo công trình phát huy hiệu quả đầu tư, thực hiện ghi tăng tài sản theo giá trị khi có Quyết định phê duyệt quyết toán công trình đối với các công trình được đầu tư mới hoặc theo giá trị tài sản theo dõi hàng năm đối với các công trình đã được đầu tư trước năm 2019.

Ủy ban nhân dân xã đang quản lý, vận hành các công trình nêu tại Điều 1 Quyết định số 2862/QĐ-UBND ngày 31/8/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc giao quản lý công trình cấp nước sinh hoạt tập trung khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Lào Cai, có trách nhiệm kiểm kê, đánh giá, bàn giao lại công trình cho Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn và Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, thị xã trong thời gian 30 ngày kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực và thực hiện ghi giảm tài sản theo quy định; phối hợp với Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn và Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, thị xã trong việc vận động nhân dân sử dụng, nộp tiền sử dụng nước và bảo vệ công trình đúng theo quy định.

Tham khảo đường link: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/xay-dung-do-thi/Quyet-dinh-804-QD-UBND-2020-khai-thac-mot-so-cong-trinh-cap-nuoc-sinh-hoat-tap-trung-Lao-Cai-447943.aspx