Vĩnh Long: Hàng trăm hộ dân Cồn Sừng mong mỏi chờ nước sạch

Ngày đăng: 22/06/2020

Sống ở Cồn Sừng đã hơn 45 năm, bà Trần Kim Si cho biết, trước đây gia đình bà chủ yếu bơm nước sông lên lắng lọc và hứng nước mưa để dành sử dụng. Tuy nhiên nguồn nước sông đang dần bị ô nhiễm và nước mưa thì không đủ dùng cho cả năm nên nhu cầu nước sạch càng trở nên bức thiết hơn.

Đây là tình cảnh chung của nhiều hộ dân chưa có nước sạch sử dụng tại địa phương. Chị Thạch Thị Thanh Tuyền cho biết, mỗi tháng gia đình chị phải tốn thêm khoảng 200.000 đồng để mua nước uống. Đó là một khoản tiền khá lớn đối với các gia đình vùng nông thôn. Hoàn cảnh khó khăn nên nhiều hộ dân vẫn phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm để tắm rửa, giặt đồ… và sử dụng luôn cho nấu ăn, sinh hoạt hàng ngày. Số ít có điều kiện thì sử dụng nguồn nước lọc bình, nhưng cũng chỉ dùng tằn tiện để ăn uống.

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân xã Ngãi Tứ, Cồn Sừng có hơn 150 hộ dân. Do nằm tách biệt với đất liền nên việc kéo đường ống nước khá khó khăn. Hiện tại một giải pháp kéo nước từ xã Mỹ Hòa tiếp giáp với Cồn Sừng là phương án khả thi đang được chuẩn bị thực hiện.

Nguồn nước không hợp vệ sinh đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Trước những mong mỏi của người dân, thiết nghĩ các cấp chính quyền địa phương cần tạo điều kiện để người dân được sử dụng nguồn nước đạt tiêu chuẩn phục vụ sinh hoạt góp phần đảm bảo an toàn sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống.