Vĩnh Phúc tuyên truyền, vận động sử dụng nước sạch và VSMT cho người dân.

Ngày đăng: 03/08/2020

Để đảm bảo các xã chuẩn nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn kiểu mẫu giai đoạn 2019-2020 có tỷ lệ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt chuẩn theo quy định, trong năm 2020 Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn sẽ tổ chức 10 hội nghị tuyên truyền vận động sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cho 5 xã xây dựng nông thôn mới nâng cao bao gồm: xã Minh Quang, huyện Tam Đảo; xã Vân Hội, huyện Tam Dương; xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường; xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên; xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc.

Tại hội nghị, đại diện các hộ dân xã Minh Quang đã được Trung tâm nước sạch và VSMT nông thôn Vĩnh Phúc truyền đạt các nội dung về: Tầm quan trọng của nước sạch đối với sức khỏe con người; hiện trạng sử dụng nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh và các xã nông thôn mới nâng cao thôn nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2019-2020; các giải pháp về cấp nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn; một số mô hình xử lý nước và xử lý môi trường hiện nay trên địa bàn tỉnh.

Để hoàn thành và duy trì tiêu chí số 17 về môi trường, công tác tuyên truyền, vận động người dân đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường vận động nhân dân thực hiện tốt tiêu chí về môi trường gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện có hiệu quả các biện pháp vệ sinh môi trường khu dân cư, khử trùng, tiêu độc khu vực chuồng trại, đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thu gom, xử lý rác thải và xây dựng các công trình nước sạch, công trình vệ sinh đúng tiêu chuẩn; thành lập các đội tự quản vệ sinh môi trường tại các khu dân cư.